Nhập FREEDY35K giảm 35k cho đơn hàng đầu tiên

HALOWEEN NHỮNG CÂU CHUYỆN THẦN BÍ- MÀU SẮC ĐẶC TRƯNG

Ngày đăng: 25/10/2021
Bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN FREEDY
HALOWEEN NHỮNG CÂU CHUYỆN THẦN BÍ- MÀU SẮC ĐẶC TRƯNG

Haloween-Màu đặc trưng và những câu chuyện thần bí

Theo Wikiperia

Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương. Đây là ngày bắt đầu Tam nhật Các Thánh – khoảng thời gian trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời.

Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng "sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết".

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lanternđớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. 

Người xưa kể lại, vào ngày lễ Samhain linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, người sống không muốn linh hồn người chết nhập vào mình, vì thế vào ngày 31/10 dân làng dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt. Sau đó họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

Màu sắc đặt trưng

Mùa đen, cam trắng là 3 màu đặc trưng trong ngày Haloween, các màu sắc này mang tượng chưng cho các biểu tượng rùng rợn khó tả rợn người và mang theo những câu chuyện của riêng nó.

Màu cam

Là màu đặc trưng cho quả bí đỏ, loại quả được thu hoạch vào cuối tháng 10. Những quả bí ngô đỏ rực trong đem với những hình thù ma quái được đục ruột. Theo truyền thuyết thì một người đàn ông tinh ranh láu cá và hà tiện tên Jack'O đã bị Thượng đế đuổi khỏi cổng thiên đường, và rồi trở thành con ma lang thang phải cầm theo lồng đèn để chỉ lối.

Màu trắng

Những hồ ma có mắt và miệng đen ngòm hiện lên với chiếc váy trắng rách nát là biểu tượng đặc trưng của Haloween, theo truyền thuyết đó là những oan hồn chưa được siêu thoát đang vấ vưởng nơi giương gian. Ngày Haloween chính là ngày  mà sức mạnh của chúng được phát huy mạnh nhất và chúng sx đi quật phá mọi người.

Màu đen

Màu đen từ trước đến nay đã luôn được biết đến là màu của sự tối tăm u ám, trong lễ hội haloween thì nó còn được tượng chưng cho những mụ phù thủy cũng giống như những hồn ma thì ngày này phù thủy cũng có được sức mạnh lớn nhất và đi náo loạn nhân gian.

Cùng hòa vào không khí của ngày Haloween ngay cả khi ở nhà thì vào Freedy ngay, các tone màu đen, cam, trắng thì Freedy sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc.

 

 

20 Bình luận:
binh-luan

ntmgtdykkw

06/12/2022

Haloween-Màu đặc trưng và những câu chuyện thần bí antmgtdykkw [url=http://www.g82u6o5agbsig004i78fpuu3750495ams.org/]untmgtdykkw[/url] ntmgtdykkw http://www.g82u6o5agbsig004i78fpuu3750495ams.org/

binh-luan

Chinakig

02/12/2022

[url=]http://loveplanet.gq/[/url] [url=https://www.3rbseyes.com/t1141664.html#post9770702]loveplanet.gq[/url] 0397_87

binh-luan

Chinakig

02/12/2022

[url=]http://loveplanet.gq/[/url] [url=http://stepnoisad.forumex.ru/viewtopic.php?f=41&t=610]loveplanet.gq[/url] b690391

binh-luan

Chinakig

01/12/2022

[url=]http://loveplanet.gq/[/url] [url=https://yasenevo.ru/index.php?topic=55174.new#new]loveplanet.gq[/url] 96_87bb

binh-luan

Chinakig

01/12/2022

[url=]http://loveplanet.gq/[/url] [url=http://computersclub.ru/viewtopic.php?f=8&t=36520]loveplanet.gq[/url] b5754de

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

COMING SOON | SS'
12 Tháng 04

COMING SOON | SS'

𝗡𝗮̆́𝗻𝗴, 𝗚𝗶𝗼́ 𝘃𝗮̀ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗰𝘂𝗼̣̂𝗰 𝗽𝗵𝗶𝗲̂𝘂 𝗹𝗶𝗲̂𝘂 ! Thả hồn vào một không gian rộng lớn, cất giữ qua từng khung cảnh của thiên nhiên, nghe những chuyển độ...

Đọc thêm
𝑹𝒖̛̣𝒄 𝒓𝒐̛̃ 𝒄𝒉𝒂̀𝒐 𝒉𝒆̀
11 Tháng 04

𝑹𝒖̛̣𝒄 𝒓𝒐̛̃ 𝒄𝒉𝒂̀𝒐 𝒉𝒆̀

Freedy mang đến một thiết kế vô cùng độc đáo cho mùa hè với sự kết hợp của màu xanh ghi trong nền vải xước Nhật mềm mát, điếm nhấn là họa tiết con bướm được thủ công tỉ mỉ đến t...

Đọc thêm
𝐇𝐎𝐀 𝐁𝐀𝐍 | 𝐍𝐄𝐖 𝐂𝐎𝐋𝐋𝐄𝐂𝐓𝐈𝐎𝐍
18 Tháng 03

𝐇𝐎𝐀 𝐁𝐀𝐍 | 𝐍𝐄𝐖 𝐂𝐎𝐋𝐋𝐄𝐂𝐓𝐈𝐎𝐍

"Hoa Ban" là vẻ đẹp thuần khiết từ núi rừng, mang một câu chuyện huyền thoại đó FREEDY thiết kế lên một BST lấy cảm hứng từ con người và thiên nhiên hòa quyện trên một bộ trang ...

Đọc thêm