ĐI CHỢ XƯA VÀ NAY

Ngày đăng: 30/08/2021
Bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN FREEDY
ĐI CHỢ XƯA VÀ NAY

ĐI CHỢ XƯA VÀ NAY

Đi chợ xưa theo quan niệm từ trước đến nay của ông bà ta đó là mua được đồ tươi ngon thì mới ra được những món ăn thơm ngon và được đánh giá là người nội trợ giỏi và khéo léo. Vì vậy mà thường ăn hôm nào sẽ đi mua hôm đó hay thâm chí là ngày đi chợ mấy lần nhờ người nhà tiiện đường về mua hộ do quên cái này cái kia. Nhưng đi chợ nay thì khác với ảnh hưởng của dịch covid người dân đi chợ bằng phiếu được phát và mỗi lần mua dự trữ cho cả tuần, chính vì vậy mà không còn những câu hỏi rằng hôm nay ăn gì mà là tuần này ăn gì hay thâm chí là mở tủ ra có gì ăn nấy và hầu như không còn là đồ tươi ăn ngay mà là đồ đông lạnh đồ bảo quản được lâu để tránh hỏng hay hết hạn.

Đi chợ xưa cứ cuối tuần cả nhà dẫn nhau đi siêu thị con ngồi xe đẩy bố mẹ đẩy đi khắp siêu thị cùng nhau ăn lẩu ăn gà rán, còn nay thì mỗi nhà cử một người đi nhanh mua nhanh tránh tiếp xúc. Không những vậy mà các tỉnh phía Nam đang triển khai chiến dịch đi chợ hộ và người đi chợ cho người dân không ai khác đó chính là những chiến sĩ áo xanh- bộ đội cụ Hồ.

Bộ đội cụ Hồ chung tay đẩy lùi covid: https://www.freedy.vn/bo-doi-cu-ho-chung-tay-day-lui-benh-dich

Xưa đi chợ lúc sáng sớm còn ghé ăn sáng nói chuyện rôm rả với mọi người rồi mua ít quà bánh về cho con, còn nay thì hàng ăn uống đóng cửa hết thèm thì tự nấu hoặc phải tìm đến những trang mạng xã hội để đặt về nhưng cũng tìm kiếm khó khăn chứ không dễ như trước do hầu hết các quán cũng đều đóng của do dịch bệnh. Chính vì thế mà các dụng cụ nhà bếp được săn đón mua về để phục vụ các bà nội trợ buồn chán tay chân do ở nhà quá lâu và quá rảnh rỗi.

Chính vì không đi ra ngoài nhiều mà nhiều chị em phụ nữ đỡ hẳn tiền mua sắm đồ công sở, hay son phấn do làm việc tại nhà. Trước thì ra đường nhất định phải có miếng son, quần áo chỉnh tề bắt trends đủ kiểu nhưng nay thì ở nhà nội trợ hay Work from home nên các chị em chểnh mảng với bản thân.

Câu nói “Phụ nữ luôn đẹp” hay “Phụ nữ luôn phải đẹp” luôn đi liền với nhau bởi nếu không chăm sóc bản thân thì sao giữ được nét đẹp sẵn có cũng như sao có thể trở nên hoàn thiện hơn với phiên bản của chính mình. Chính vì vậy mà phụ nữ luôn đẹp được thể hiện rõ nét qua cách chăm sóc bản thân hàng ngày. Hãy bỏ đi suy nghĩ ở nhà mặc thế nào cũng được mà hãy thay bằng câu ở nhà càng phải đẹp, nhưng phải thế nào mà vừa thoải mái lại vừa đẹp đây?

Ghé ngay Freedy-đồ mặc nhà để rinh ngay những set đồ vừa mang lại cảm giác thoải mái, lịch sự còn là sự lựa chọn tuyệt vời khi Work from home.

Link truy cập ngay: https://www.freedy.vn/

 

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

DINH DƯỠNG MẸ BẦU TỪNG GIAI ĐOẠN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH
23 Tháng 11

DINH DƯỠNG MẸ BẦU TỪNG GIAI ĐOẠN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

DINH DƯỠNG MẸ BẦU TỪNG GIAI ĐOẠN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH Tâm sự mẹ bầu Thiên chức làm mẹ thật thiêng liêng chứa chan bao cảm xúc ngày biết tin con đến bên đời ng...

Đọc thêm
LỤA-CÓ NÊN CHỌN LỤA VÀO NGÀY ĐÔNG LẠNH
26 Tháng 10

LỤA-CÓ NÊN CHỌN LỤA VÀO NGÀY ĐÔNG LẠNH

CÓ NÊN CHỌN LỤA VÀO NGÀY ĐÔNG LẠNH Những sai lầm khi chọn trang phục vào ngày đông, nhiều người nghĩ mặc đồ len dày thì sẽ ấm và giữ nhiệt tốt cho cơ thể. Ưu điểm của Lụa v...

Đọc thêm
HALOWEEN NHỮNG CÂU CHUYỆN THẦN BÍ- MÀU SẮC ĐẶC TRƯNG
25 Tháng 10

HALOWEEN NHỮNG CÂU CHUYỆN THẦN BÍ- MÀU SẮC ĐẶC TRƯNG

Haloween-Màu đặc trưng và những câu chuyện thần bí Theo Wikiperia Halloween (viết rút gọn từ " All Hallows' Evening ") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào n...

Đọc thêm